Đường dẫn truy cập

Miến Điện kêu gọi Hoa Kỳ tháo bỏ cấm vận kinh tế. - 2004-05-04


Chính phủ quân sự Miến Điện kêu gọi Hoa Kỳ tháo bỏ cấm vận kinh tế và trở thành một đối tác tích cực để đeo đuổi dân chủ cho Miến Điện.

Trong thông cáo đưa ra hôm thứ Hai, các giới chức Miến Điện kêu gọi Hoa Kỳ phải nhận trách nhiệm đã gây ra sự khó khăn cho nhân dân Miến Điện qua các biện pháp trừng phạt kinh tế, và Miến Điện gọi đây cũng là một hình thức vi phạm nhân quyền của Hoa Kỳ.

Miến Điện cũng chỉ trích Nghị Sĩ Hoa Kỳ Mitch McConnell đã bảo trợ một đạo luật hồi năm ngoái, áp đặt trừng phát Miến Điện và đang yêu cầu gia hạn luật này trong năm nay.

Ngoài ra, Nghị Sĩ McConnell còn kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ áp lực Liên Hiệp Châu Âu để liên hiệp này cũng trừng phạt Miến Điện.

Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ hồi năm ngoái, chủ yếu là cấm nhập khẩu hàng hóa đến từ Miến Điện cho tới khi nào nước này có tiến bộ về dân chủ và nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG