Đường dẫn truy cập

Nghị Sĩ John Kerry mở chiến dịch quảng cáo cho thành tích chính trị và thành tích trong cuộc chiến Việt Nam. - 2004-05-04


Nghị Sĩ John Kerry, ứng cử viên của đảng Dân Chủ đang sử dụng 25 triệu đôla để mở chiến dịch quảng cáo cho thành tích chính trị và thành tích trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Một đoạn phim trên truyền hình dài 1 phút, nói về thành tích của ông sẽ được chiếu trên 19 bang kể từ thứ Ba. Đoạn phim này sẽ làm nổi bật các chuyến công tác của ông tại Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh, qua đó ông đã được thưởng 5 huy chương. Đoạn phim quảng cáo cũng mô tả cuộc sống gia đình ông và kinh nghiệm khi làm công tố viên và Nghị Sĩ tại bang Massachusetts.

Chiến dịch quản cáo truyền hình này là để đáp lại chiến dịch trước đây, do phe của Tổng Thống Bush tung ra, trong đó mô tả ông Kerry như là một người hay tăng thuế, yếu yem về mặt chống khủng bố và bảo vệ an ninh quốc gia.

Trong ngày thứ Hai và thứ Ba, ông Bush dùng xe buýt đi vận đội tại 2 bang quan trọng, là Michigan và Ohio. Tại Michigan, ông Bush đã trả lới các câu hỏi của các học sinh trung học và tham dự một buổi tụ tập. Cánh của Tổng Thống Bush rất chú ý đến bang Michigan, nơi mà ông đã thua trong cuộc bầu cử cách nay 4 năm.

Trong khi đó, người giàu có đứng hàng thứ nhì thế giới , là ông Warren Buffet, đã tuyên bố ủng hộ Nghị Sĩ Kerry, và nói rằng cuộc bầu cử tháng 11 kỳ này là một cuộc cuộc trưng cầu dân ý đới với Tổng Thống Bush. Ông Buffet còn nói rằng ông sẽ làm cố vấn kinh tế cho Nghị Sĩ Kerry.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG