Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Israel Ariel Sharon sẽ sửa đổi kế hoạch triệt thoái khỏi dải Gaza. - 2004-05-04


Thủ Tướng Israel, ông Ariel Sharon nói rằng ông sẽ sửa đổi kế hoạch triệt thoái ra khỏi dải Gaza để hy vọng tìm được thêm sự ủng hộ của phe bảo thủ.

Ông Sharon nói rằng nói rằng ông đã hội ý với các thành viên chủ chốt trong đảng Likud của ông, một ngày sau khi kế hoạch của ông bị đảng Likud bác bỏ, bằng một quyết định không có tính cách bó buộc.

Xin nhắc lại: kế hoạch của ông Sharon là rút toàn bộ các khu định cư của người Do Thái trên dải Gaza và một vài khu vực nhỏ ở vùng bờ Tây, nhưng đồng thời sẽ củng cố quyền kiểm soát của Israel trên khu vực còn lại của vùng bờ Tây.

Ông Sharon không nói rõ ông sẽ sửa đổi kế hoạch của ông như thế nào, nhưng theo các nguồn tin xuất phát từ đảng Likud, kế hoạch sẽ hạn chế việc rút lui tại những nơi nào trên dải Gaza rất dễ cho người Palestine dùng làm địa điểm để tấn công người Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG