Đường dẫn truy cập

Một phái đoàn  cao cấp Nam triều Tiên đến Bình nhưỡng. - 2004-05-04


Một phái đoàn cấp cao của Nam Triều Tiên đã tới Bình Nhưỡng, cam kết thúc đẩy Bắc Triều Tiên có lập trường mềm dẻo hơn trong vụ tranh chấp về việc phát triển hạt nhân của họ.

Phái đoàn Nam Triều Tiên do Bộ Trưởng Bộ Thống Nhất Jeong Se-hyun hường dẫn. Trước khi rời Hán Thành, ông đã nói với báo chí rằng cần phải có tiến bộ trong vòng đàm phán sáu bên về chương trình võ khí hạt nhân sẽ diễn ra trong tháng tới.

Hai vòng đàm phán trước đã không đạt được bao nhiêu tiến bộ. Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ đã gặp bế tắc về vấn đề sẽ bồi thường cho Bắc Triều Tiên như thế nào và khi nào nếu họ chịu đóng cửa cơ sở hạt nhân của họ.

Hội nghị cấp Bộ Trưởng giữa hai nước Triều Tiên bắt đầu vào thứ Tư tại Bình Nhưỡng cũng sẽ bàn đến các dự án chung trong đó có việc nối liền đường giao thông .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG