Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ hội đàm với tổng thư ký Liên hiệp quốc về Trung đông. - 2004-05-04


Theo dự trù thì trong một cuộc họp tại Liên hiệp quốc hôm nay ngoại trưởng Mỹ Colin Powell sẽ hội đàm với tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan , và các giới chức cao cấp trong Liên hiệp Âu châu và Nga ,về nỗ lực đem lại hòa bình cho Trung đông.

Đây sẽ là cuộc họp cấp bộ trưởng đầu tiên diễn ra trong gần một năm của bốn nước đề ra bản lộ đồ đem lại hòa bình cho Israel và Palestine.

Cuộc họp diễn ra vào lúc thủ tướng Israel, ông Ariel Sharon, họp với các thành viên trong liên minh của ông để thảo luận về những thay đổi trong kế hoạch “giải kết” của ông , rút một số trại định cư Do thái ra khỏi dải Gaza và một vài nơi trên khu vực tây ngạn.

Hôm Chủ nhật vừa qua, thành viên trong đảng Likud của ông Sharon đã bác bỏ kế hoạch ban đầucủa ông, muốn giải thể tất cả các trại định cư Do thái trên dải Gaza và các trại định các khác trên tây ngạn sông Jordan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG