Đường dẫn truy cập

11 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng tại Iraq. - 2004-05-03


11 quân nhân Hoa Kỳ đã thiệt mạng tại Iraq, trong số này có 6 người chết trong cuộc tấn công bằng trọng pháo ở phía tây thành phố Fallujah còn bất ổn.

Các giới chức quân sự Hoa Kỳ cho hay một loạt trọng pháo đã bắn trúng căn cứ quân sự Hoa Kỳ hôm chủ nhật, gây thương tích cho ít nhất 30 binh sỹ. Có 4 binh sỹ khác đã bị thiệt mạng trong một loạt các vụ tấn công khác ở nhiều nơi tại khắp Iraq.

Những vụ bạo động này diễn ra trong lúc tài xế xe tải người Mỹ Thomas Hamill trốn thoát khỏi tay những kẻ bắt cóc người Iraq và được bình an vô sự sau 3 tuần lễ bị cầm giữ.

Cũng hôm chủ nhật, một chỉ huy trưởng cao cấp trong quân đội Hoa Kỳ bác những tin cho rằng một cựu tướng lãnh dưới thời Saddam Hussein hiện đang chỉ huy một lực lượng quân đội Iraq tuần phòng trong thành phố Fallujah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG