Đường dẫn truy cập

Công ty Daimler-Chrysler được phép chế tạo xe hơi Mercedes tại Bắc Kinh. - 2004-05-03


Công ty Daimler-Chrysler, nhà sản xuất xe hơi Đức, nói rằng, họ đã được sự chấp thuận của Trung Quốc để chế tạo xe hơi Mercedes tại Bắc Kinh.

Lời loan báo vừa kể đã được đưa ra sau cuộc họp tại Berlin giữa Chủ tịch cơng ty Daimler-Chrysler, ông Juergen Schremp và Thủ Tướng Trung Quốc, ông Ơn Gia bảo, hiện đang du hành Âu Châu để củng cố quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Liên Hiệp Aâu Châu.

Cuộc họp vừa kể đã diễn ra trước cuộc thương nghị tối hôm nay giữa ông Ôn Gia Bảo với Thủ Tướng Đức, ông Gerhard Schroeder.

Hôm qua, Thủ Tướng Trung Quốc đã ký một thỏa thuận với công ty Volkswagen để xây dựng một nhà máy mới ở gần thành phố Thượng Hải. Ông Ôn Gia Bảo nói, ông hy vọng rằng các xí nghiệp Đức sẽ thấy Trung Quốc không phải chỉ là một thị trường xuất khẩu nhưng cũng còn là một đối tác chuyển giao kỹ thuật và chuyên mơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG