Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng bộ quốc phòng Israel  kêu gọi đảng Likud ủng hộ kế hoạch của thủ tướng Sharon. - 2004-05-01


Bộ trưởng bộ quốc phòng Israel, ông Shaul Mofaz, đã kêu gọi các thành viên còn do dự của đảng cầm quyền Likud ủng hộ kế hoạch của thủ tướng Ariel Sharon muốn rút các khu định cư Do Thái ra khỏi dải Gaza và một số nơi trong vùng Tây ngạn.

Một ngày trước khi diễn ra cuộc biểu quyết của đảng Likud đối với kế hoạch vừa kể, ông Mofaz nói rằng đề nghị của thủ tướng sẽ có lợi cho Israel và bác bỏ kế hoạch đó sẽ gây phương hại cho quan hệ giữa Israel và Hoa Kỳ.

Mới đây tổng thống Bush đã ủng hộ kế hoạch vừa kể và khiến cho các nước Ả rập phẫn nộ.

Các cuộc thăm dò dư luận trước ngày bỏ phiếu của đảng Likud ngày mai chủ nhật cho thấy rằng kế hoạch của ông Sharon sẽ bị thất bại bởi chính tay của các thành viên trung thành với đảng Likud. Nhưng thủ tướng Sharon vẫn còn cơ may thành công khi ông đưa kế hoạch vừa nói ra trước nội các, quốc hội, hoặc một cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG