Đường dẫn truy cập

Al Qaida phủ nhận dự trù tấn công Jordan bằng vũ khí hóa học. - 2004-04-30


Tin nói là một người bị nghi cầm đầu các công tác của màng lưới khủng bố Al Qaida đã phủ nhận những lời Jordan cho rằng tổ chức của ông dự trù một cuộc tấn công lớn bằng vũ khí hóa học vào thủ đô Amman của Jordan.

Một cuốn băng ghi âm giọng mà người ta nói là của Abu Mussab al-Zarqawi tố cáo Jordan dối trá và đưa ra những lời thú tội không đúng sự thật mà các phần tử đấu tranh đã phải khai vì bị tra tấn. Cuốn băng được đưa lên một trang web của Hồi giáo trên internet ngày hôm nay, nhưng người ta chưa xác nhận được tính chất xác thực của cuốn băng này.

Giọng nói trong cuốn băng cho biết là có kế hoạch phá hủy công tác tình báo của Jordan, nhưng nhấn mạnh rằng không phải bằng một trái bom hóa học. Giọng nói này nói rằng nếu có bom hóa học, nhóm này đã dùng để đánh các thành phố của Israel .

Bà Hala Mustafa, một chuyên viên về khủng bố tại Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược và Chính Trị Al-Ahram ở Cairo đưa ra nhận định về cuốn băng này nói rằng người ta không nên tin những gì mà các tổ chức khủng bố nói ra , vì những lời tuyên bố của các nhóm này là nhằm làm mọi người hoang mang, lo ngại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG