Đường dẫn truy cập

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nêu tên 7 quốc gia bảo trợ cho khủng bố. - 2004-04-30


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã nêu tên 7 quốc gia mà Washington cho là các nước bảo trợ cho khủng bố quốc tế. Libya cũng vẫn có mặt trên danh sách này, mặc dù chính phủ nước này đã cam kết sẽ từ bỏ các chương trình vũ khí giết người hàng loạt, và sẽ chiến đấu chống khủng bố.

Trong các nước bảo trợ cho khủng bố trong năm 2003, được nêu tên trong bản phúc trình thường niên của Bộ Ngoại Giao Hoa Ky,ø có các nước Sudan, Iraq, Cuba, Iran, Bắc Triều Tiên và Syria .

Bản phúc trình này lưu ý rằng cả Sudan và Libya đều đã đưa ra những bước hành động đáng kể để diệt trừ khủng bố trong năm ngoái, thế nhưng vẫn không cắt đứt hoàn toàn những liên hệ với các tổ chức bị liệt vào tổ chức khủng bố.

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Richard Armitage, nói rằng trong năm 2003, các hành động khủng bố trên thế giới đã giảm sút. Theo lời ông Armitage, thì đây là bằng chứng cho thấy là cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu đang gặt hái được một số kết quả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG