Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Thế giới đồng ý cung cấp cho Việt Nam một khoản tín dụng 222 triệu đô la. - 2004-04-30


Trong bản tin khác đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Sáu, hãng thông tấn Pháp cho biết Ngân hàng Thế giới đã đồng ý cung cấp cho Việt Nam một khoản tín dụng 222 triệu đô la để hỗ trợ cho công tác giảm nghèo tại 4 thành phố thông qua việc cải thiện điều kiện sống và môi trường của dân nghèo ở đô thị.

Hãng AFP trích thuật một thông cáo của Ngân hàng Thế giới nói rằng dự án này có tổng kinh phí lên đến 417 triệu đô la và sẽ được thực hiện từ năm 2004 đến năm 2012 tại 4 thành phố Hải Phòng, Nam Định, Cần Thơ, và thành phố Hồ chí Minh.

Ngoài phần hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới, dự án có sự đóng góp kinh phí của các chính phủ Việt Nam, Pháp, và Nhật Bản. Theo kế hoạch, đời sống dân nghèo ở 4 thành phố vừa kể sẽ được cải thiện nhờ vào những chương trình xây dựng và nâng cấp các hệ thống cấp nước, thoát nước, và điện lực. Tình trạng ô nhiễm và những bệnh tật lây nhiễm vì nguồn nước cũng sẽ được giảm thiểu nhờ vào việc nạn ngập lụt lầy lội được cải thiện.

Theo lời giám đốc văn phòng Ngân hàng Thế giới ở Việt Nam, ông Klaus Rohland, dự án này sẽ mang lại những lợi ích trực tiếp cho gần 1 triệu người nghèo ở đô thị, và hơn một triệu người khác cũng sẽ được hưởng lợi từ mạng lưới cơ sở hạ tầng được nới rộng và những sự cải thiện trong môi trường sinh sống.

XS
SM
MD
LG