Đường dẫn truy cập

Rangoon mời phe đối lập Miến Điện tham gia Hội Nghị Hiến Pháp. - 2004-04-30


Phe đối lập thân dân chủ tại Miến Điện đã chấp nhận có điều kiện đề nghị tham gia một hội nghị hiến pháp sẽ được tổ chức trong tháng tới.

Hôm thứ Năm, một phát ngôn viên của Liên Minh Tranh Đấu cho Dân Chủ Miến Điện, gọi tắt là NLD, nói rằng chính đảng này sẽ tham gia hội nghị, nếu chính quyền quân sự Miến Điện đồng ý với một số điều kiện do họ đưa ra. Trong các điều kiện này có đòi hỏi Rangoon phải trả tự do cho nhà lãnh đạo đối lập, bà Aung San Suu Kyi.

Vào sáng thứ Năm, giới lãnh đạo Liên Minh Tranh Đấu cho Dân Chủ Miến Điện một lần nữa lại được phép tiếp xúc với bà Aung San Suu Kyi tại tư gia của bà ở thủ đô Rangoon, nơi bà Suu Kyi vẫn bị quản thúc.

Chính quyền Miến Điện đã chính thức mời Liên Minh Đấu Tranh cho Dân Chủ Miến Điện tham gia Hội Nghị Hiến Pháp sẽ được tổ chức vào ngày 17 tháng Năm, nhưng Rangoon không nói rõ liệu bà Aung San Suu Kyi có sẽ được phóng thích đúng lúc để có thể đích thân tham gia hội nghị này, hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG