Đường dẫn truy cập

Bắc triều Tiên  đồng ý cho chở phẩm vật cứu trợ bằng đường bộ. - 2004-04-30


Một phi cơ chở đầy phẩm vật cứu trợ của Nam triều Tiên cho các nạn nhân của vụ xe lửa nổ tuần trước ở Bắc triều Tiên đã đến thủ đô Bình nhưỡng của miền bắc. Chiếc phi cơ chở phẩm vật cứu trợ trị giá gần nửa triệu Đô la đã đáp xuống thủ đo Bắc triều Tiên hômnay.

Thông tấn xã Yonhap của Nam triều Tiên cho biết các phẩm vật vừa kể đã được tháo giỡi và chuyển đến địa điểm xảy ra tai nạn ở thành phố Ryongchon, ở tây bắc, gần biên giới Trung quốc. Một vụ nổ hồi tuần rồi tại ga xe lửa tại thành phố này đã làm ít nhất 161 người chết và hằng trăm người khác bị thương.

Hôm thứ Năm vừa qua một tàu hàng của Nam triều Tiên chở phẩm vật cứu trợ khẩn cấp cũng đã cặp bến Nampo ở tây bộ Bắc triều Tiên. Theo tin thông tấn xã Yonhap thì nhà cầm quyền Bắc triều Tiên đã đồng ý, cho phép chở các phẩm vật cứu trợ tới Ryongchon bằng đường bộ trong tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG