Đường dẫn truy cập

Không phần tử người nước  ngoài nào ra qui hàng tại Pakistan. - 2004-04-30


Giới chức Pakistan cho hay không có phần tử đấu tranh người nước ngoài nào mà người ta tin là đang ẩn trốn gần vùng biên giới Afghanistan đã ra qui hàng trước hạn kỳ thứ Sáu hôm nay.

Trước đây Pakistan đã cho các tay súng dính dáng tới phe Taleban và Al Qaida hạn kỳ hôm nay để ra qui hàng và trao nạp khí giới. Để đánh đổi lại, các tay súng này được bảo đảm là sẽ không bị giao cho một nước khác. Giới hữu trách đã cảnh cáo các phần tử đấu tranh là sẽ phải đương đầu với các hành động quân sự nếu không qui hàng, nhưng tin nói là chính phủ vẫn muốn có một giải pháp chính trị cho vấn đề này.

Hạn kỳ vừa kể được đưa ra một tuần sau khi Pakistan khoan hồng cho 5 dân bộ tộc ở địa phương , dù những người này bị tố cáo là đã dung dưỡng các phần tử Al Qaida đang trốn tránh trong vùng nam Waziristan .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG