Đường dẫn truy cập

Việt Nam áp dụng lại biện pháp kiểm tra thân nhiệt hành khách đến từ những nước từng bị tác động của SARS. - 2004-04-29


Việt Nam đã áp dụng lại biện pháp kiểm tra thân nhiệt hành khách đến từ những nước từng bị tác động của bệnh SARS, sau khi Trung Quốc báo cáo một vụ bột phát mới của căn bệnh này.

Theo lời một viên chức của Sở Y Tế Phòng Dịch và Kiểm Soát Phòng Ngừa HIV/AIDS, hôm thứ năm, Bộ Y tế Việt Nam đã ra lệnh cho các giới chức ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và 3 tỉnh miền bắc nằm sát biên giới với Trung Quốc kiểm tra tất cả các du khách từ những nước bị SARS, nhất là Trung Quốc.

Viên chức này cũng cho biết các máy dò thân nhiệt đã được thiết đặt tại các phi trường ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, và Đà Nẵng, và các khu cô lập đã được dựng lên ở các phi cảng và cửa khẩu biên giới dành cho những người bị nghi là nhiễm bệnh.

Bộ Y Tế cũng ra lệnh cho các viên chức y tế ở tất cả 64 tỉnh và thành phố trong nước tăng cường việc theo dõi các bệnh nhân ở các bệnh viện và chẩn y viện, cũng như những người trong cộng đồng để bảo đảm việc phát hiện sớm các ca nghi nhiễm.

Viên chức y tế vừa kể nói rằng cho đến nay chưa phát hiện một ca nghi nhiễm nào ở Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG