Đường dẫn truy cập

Thủy Quân Lục Chiến Mỹ chấm dứt cuộc bao vây Fallujah. - 2004-04-29


Giới chức quân sự Hoa Kỳ tại Irắc loan báo là binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ sẽ chấm dứt cuộc bao vây thành phố Fallujah và rút lui để một lực luợng an ninh Iraq mới được thành lập kiểm soát thành phố này.

Theo một giải pháp được loan báo hôm nay, 4 cựu tướng lãnh trong quân đội trước kia của Saddam Hussein sẽ chỉ huy một lực luợng gồm 1100 quân Iraq. Cuộc triệt thoái của Hoa Kỳ sẽ khởi sự từ ngày thứ Sáu này.

Tại Tòa Bạch Ốc, trước khi có tin đạt được một giải pháp cho thành phố Fallujah, Tổng Thống Bush tuyên bố tư lệnh quân sự của Mỹ sẽ vì nhân dân Iraq thực hiện mọi hành động cần thiết để bảo đảm an ninh cho thành phố Fallujah.

Tại các nơi khác trên lãnh thổ Iraq, 10 binh sĩ Hoa Kỳ tử thương trong các vụ tấn công hôm nay, trong đó 8 người thiệt mạng trong vụ đánh bom bằng xe hơi ngay phía nam Baghdad. Một thường dân người nước ngoài cũng bị giết tại thành phố Basra ở nam bộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG