Đường dẫn truy cập

Những nhân vật hàng đầu của Liên Minh Toàn quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ được phép họp với bà Aung San Suu Kyi. - 2004-04-29


Phe đối lập ủng hộ dân chủ của Miến Ðiện cho hay họ muốn họp với lãnh tụ bị quản chế của họ và với các nhà cai trị thuộc phe quân nhân của nước này tước khi đồng ý tham gia hội nghị lập hiến được ấn định vào tháng tới.

Những nhân vật hàng đầu của Liên Minh Toàn quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ đã được phép họp với lãnh tụ, bà Aung San Suu Kyi tại tư gia của bà ở Rangoon trong tuần trước.

Đây là lần đầu tiên giới lãnh đạo đảng đối lập đã được họp với nhau kể từ khi tất cả đều bị bắt giam 11 tháng trước, sau vụ đụng độ giữa những người ủng hộ chính phủ và ủng hộ dân chủ.

Nhưng trong những cuộc thảo luận đó họ đã không đi tới được quyết định là có tham gia hội nghị lập hiến ngày 17 tháng 5 hay không.

Đảng đối lập đã yêu cầu mở thảo luận với chính phủ về những luật lệ căn bản của hội nghị này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG