Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan kêu gọi các phe phái tại Iraq tự chế trong những vụ bạo động. - 2004-04-29


Ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã kêu gọi các phe phái liên hệ tại Iraq hãy tự chế trong những vụ bạo động, để có thể tiến hành các nỗ lực thiết lập một chính phủ lâm thời.

Hôm qua ông Annan đã nói với các thông tín viên rằng Liên Hiệp Quốc muốn thấy Iraq có hòa bình và một chính phủ thật sự đại diện cho dân.

Ông Annan cũng nói thêm rằng ông đồng ý với nhận định hôm thứ Ba của đặc sứ Liên Hiệp Quốc, ông Lakhdar Brahimi, theo đó thì các cuộc giao tranh tại thị trấn Fallujah ở Iraq có thể sẽ gây thêm khó khăn cho chính phủ được thành lập sau này.

Ông Kofi Annan nói rằng hành động quân sự thô bạo của một quyền lực chiếm đóng đối với cư dân của nước bị chiếm đóng sẽ chỉ làm cho vấn đề thêm tồi tệ. Bây giờ là thời điểm rõ ràng để cho những ai muốn tự chế và muốn đối thoại có thể làm cho tiếng nói của họ được lắng nghe.

Hôm qua Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nhấn mạnh rằng hầu hết thành phố Fallujah đã trở lại bình thường, mặc dù trước đó hình ảnh trên truyền hình cho thấy các lực lượng Hoa Kỳ đang giao tranh với quân nổi dậy trong thành phố này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG