Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cam kết thực thi những biện pháp nhằm hãm bớt đà tăng trưởng kinh tế mau chóng hiện nay. - 2004-04-29


Thủ tướng Trung Quốc Ôn gia Bảo cho biết chính phủ ông cam kết thực thi những biện pháp nhằm hãm bớt đà tăng trưởng kinh tế mau chóng hiện nay.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters hôm thứ Tư, thủ tướng Ôn Gia Bảo nói rằng cần phải thực thi những biện pháp mạnh và hữu hiệu trong nay mai để giải quyết những vấn đề trong nền kinh tế Trung Quốc.

Những vấn đề đó gồm việc gia tăng kiểm soát lượng tiền cung cấp, tín dụng của ngân hàng và những khoản đầu tư vào các dự án xây cất, các nhà máy hoặc các dự án công chính.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhắc lại sự ngần ngại của Trung Quốc trong việc định giá lại đồng Nguyên của họ, nói rằng làm như vậy có thể có ảnh hưởng đến tình trạng ổn định tài chính trong vùng và có thể cả toàn thế giới nữa. Hiện người ta tiên đoán là Trung Quốc có thể sẽ có hãnh động trong vấn đề tiền tệ của họ vào khoảng cuối năm nay.

Thủ tướng Trung Quốc nói rằng nước ông sẽ mở rộng để đón nhận các ý kiến và sẽ sẵn lòng cứu xét bất cứ đề nghị nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG