Đường dẫn truy cập

Human Rights Watch: Những người chích ma túy là nhóm người bị nhiễm bệnh AIDS nhiều nhất tại Nga, - 2004-04-28


Một tổ chức nhân quyền hàng đầu nói rằng các chính sách gắt gao của Nga về ma túy và thói quen của cảnh sát xách nhiễu những người chích ma túy làm trầm trọng thêm dịch bệnh AIDS tại nước này.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng chính phủ Nga đang gây nguy hiểm cho nhiều người dân hơn bằng cách dựng các rào cản đối với việc phòng chống HIV cho những người có nguy cơ bị bệnh nhiều nhất.

Tổ chức này cho biết những người chích ma tuý là nhóm người bị nhiễm bệnh AIDS nhiều nhất tại Nga, nhưng giới hữu trách lại gây khó khăn cho việc tiếp cận các chương trình trao đổi kim chích.

Báo cáo của tổ chức này nói rằng những người sử dụng ma tuý tại Nga có thể bị bắt vì tội sở hữu những lượng nhỏ ma tuý, trong khi việc sử dụng methadone, một chất thường được trong việc trị liệu thay thế heroin lại bị cấm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG