Đường dẫn truy cập

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thúc đẩy để chấp nhận nhanh chóng ông John Negroponte làm tân đại sứ Mỹ tại Iraq. - 2004-04-28


Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang thúc đẩy để chấp nhận nhanh chóng ông John Negroponte làm tân đại sứ Mỹ tại Iraq, nơi mà liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo sẽ trao trả quyền bính chính trị trong 2 tháng nữa.

Ủy ban quan hệ đối ngoại của Thượng viện Hoa Kỳ đã nghe điều trần hôm thứ Ba, hơn 1 tuần sau khi Tổng Thống Bush đề cử ông Negroponte vào nhiệm sở ở Baghdad.

Thượng nghị sĩ chủ tịch ủy ban Richard Lugar, thuộc đảng Cộng hòa, nói rằng điều thiết yếu là ông Negroponte và các nhân viên phải có mặt tại nhiệm sở trước ngày chuyển giao chủ quyền cho Iraq, là ngày 30 tháng 6.

Về phần ông Negroponte thì nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng điều mà ông gọi là một “lực lượng đa quốc mạnh mẽ”, không đi ngược với các mục tiêu, ảnh hưởng, và lợi ích của Hoa Kỳ tại Iraq.

Ông Negroponte, hiện là đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ, nói rằng sứ mạng của ông là tán trợ cho dân chủ và ổn định tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG