Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Colin Powell: Chính phủ lâm thời mới của Iraq vẫn chưa hình thành. - 2004-04-27


Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell nói rằng chính phủ lâm thời mới của Iraq, hiện vẫn chưa hình thành, theo dự trù nhận lãnh chủ quyền vào ngày mùng 1 tháng 7 sẽ phải ủy thác một số quyền hành cho liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo.

Ông Powell đưa ra nhận định vừa kể với thông tấn xã Reuters hôm thứ Hai vừa qua.

Ngoại trưởng Mỹ cho biết muốn hoạt động có hiệu quả, chính phủ mới của Iraq phải giao lại cho liên minh một số chủ quyền, theo lời ông, chính phủ mới cần sự trợ giúp của các lực lượng liên minh trong việc ổn định an ninh và điều quan trọng là các lực lượng liên minh tiếp tục hoạt động dưới sự lãnh đạo của Hoa Kỳ.

Các lực lượng trong liên minh đã phải đối phó với cuộc nổi dậy trong mấy tuần lễ vừa qua, chủ yếu là tại khu vực của người Hồi giáo Sunni trong thành phố Fallujah, và tại thành phố Najaf, thánh địa của người Hồi giáo Shia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG