Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha triệt thoái binh sĩ khỏi Najaf. - 2004-04-27


Các giới chức quân đội Tây Ban Nha cho biết binh sĩ của họ đã hoàn tất cuộc triệt thoái ra khỏi thành phố Najaf.

Tướng Jose Manuel Munoz, phát ngôn viên quân đội Tây Ban Nha, nói rằng việc triệt thoái đã hoàn thành ngày hôm nay mà không xảy ra sự cố nào, và binh sĩ Tây Ban Nha đã về tới căn cứ chính của họ ở Iraq trong thành phố Diwaniyah.

Thủ tướng Tây Ban Nha, ông Jose Luiz Rodriguez Zapatero đã loan báo kế hoạch rút toàn bộ 1300 lính ra khỏi Iraq trong vòng vài tuần sắp tới.

Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy hầu hết dân chúng Tây Ban Nha không muốn binh sĩ của họ tham gia liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu.

Ông Zapatero đã thắng trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng trước sau khi vận động tranh cử với lới cam kết là sẽ rút quân ra khỏi Iraq.

Cuộc bầu cử diễn ra chỉ 3 ngày sau khi xảy ra một loạt những vụ nổ bom trên xe lửa ở Madrid khiến gần 200 người thiệt mạng.

Giới hữu trách tin rằng những phần tử Hồi giáo hiếu chiến phản đối sự can dự của Tây Ban Nha ở Iraq đã thực hiện những vụ tấn công hôm 11 tháng 3.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG