Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng trong một vụ nổ ở Baghdad. - 2004-04-27


Trong 24 giờ qua, có 2 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng và 5 binh sĩ khác bị thương trong một vụ nổ ở Baghdad.

Tại phía nam Baghdad, binh sĩ Tây Ban Nha đi tuần tra đã giết được 5 quân nổi dậy và bắt 7 người khác sau khi bị tấn công. Tại Fallujah, có ít nhất 8 người Iraq thuộc phe nổi dậy và 1 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã bị giết trong một vụ nổ súng, mặc dù thành phố này đã có lệnh ngưng bắn.

Tại Washington Nghị Sĩ Joseph Liberman, người đã từng ra tranh chức Tổng Thống năm nay, và đã từng đứng chung liên danh với cựu Phó Tổng Thống Al Gore hồi năm 2000, nói rằng các cuộc tranh cãi tại Hoa Kỳ và tình hình bạo động leo thang tại Iraq đang gây khó khăn cho việc biến Iraq thành một nước dân chủ ổn định.

Nghị Sĩ Lieberman kêu gọi nên có một sự đồng thuận giữa 2 đảng tại hậu phương, về chiến tranh Iraq, để giúp đạt thắng lợi trên bãi chiến trường.

Ông nhấn mạnh là đa số thành viên Quốc Hội đồng ý với Tổng Thống Bush là Iraq cần được an ninh và cần được trở thành một tấm gương sáng chói về dân chủ tại khu vực Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG