Đường dẫn truy cập

EU và Nga ký kết thỏa thuận nới rộng các mối liên hệ chính trị và kinh tế với 10 nước sắp gia nhập liên hiệp. - 2004-04-27


Liên hiệp Âu Châu và Nga đã ký kết một thỏa thuận nhằm nới rộng các mối liên hệ chính trị và kinh tế với 10 nước sắp gia nhập Liên hiệp Âu Châu.

Thỏa thuận đạt được ngày hôm nay ở Luxembourg đã giúp đôi bên tránh được một vụ khủng hoảng ngoại giao, chỉ năm ngày trước khi Liên hiệp Âu châu thu nhận thêm 10 thành viên, trong đó có một số nước thuộc Liên Sô cũ.

Thỏa thuận này gia tăng mức quota dành cho thép của Nga nhập vào Liên hiệp Âu Châu và bảo đảm nhân quyền của người gốc Nga sinh sống ở một số nước sắp gia nhập Liên hiệp Âu Châu.

Trước đây, chính phủ Nga tỏ ý lo ngại là họ sẽ bị mất những quyền hạn ưu đãi mậu dịch khi những nước vừa kể áp dụng những quota và thuế quan nghiêm ngặt của Liên hiệp Âu Châu đối với các mặt hàng xuất khẩu của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG