Đường dẫn truy cập

Tình hình ở Indonesia trở lại yên tĩnh. - 2004-04-27


Các giới chức Indonesia cho hay thành phố Ambon đang có nhiều rối ren ở đông bộ Indonesia đã trở lại yên tĩnh sau hai ngày diễn ra các trận đụng độ đẫm máu giữa các tín đồ Hồi giáo và Cơ đốc giáo.

Hôm nay các thiết vận xã đã đi tuần ngoài đường phố, cùng với cảnh sát và binh sĩ trang bị súng tự động đứng gác ngoaì đường. Trước đó các giới chức xác nhận hai cảnh sát viên đã bị những kẻ bắn lén bắn hạ, nâng số người chêt mới nhất trong vụ bạo động lên tới ít nhất là 30 người.

Vụ bạo động bắt đầu xảy ra hôm Chủ Nhật khi các thành viên phong trào ly khai người Cơ đốc giáo, tìm cách diễn hành ngang qua Ambon để kỷ niệm một cuộc tranh đấu đòi độc lập bị thất bại cách nay 54 năm.

Bốn tổ chức Hồi giáo cực đoan cho biết hằng ngàn người Hồi giáo sẵn sàng đến Ambon để bảo vệ cộng đồng Hồi Giáo tại đó. Jafar Umar Thalib, lãnh tụ của tổ chức Llaskar Jihad, một trong 4 tổ chức vừa kể tuyên bố.

Ông Thalib cho biết ông đang chờ thẩm định tình hình để quyết định sẽ đưa bao nhiêu người đến Ambon và nói rằng ông có tới 10 ngàn người sẵn sàng ứng chiến.

XS
SM
MD
LG