Đường dẫn truy cập

Bạo động tôn giáo tại Indonesia, ít nhất 14 người thiệt mạng. - 2004-04-26


Các băng nhóm Cơ Đốc Giáo và Hồi Giáo hôm nay lại đụng độ tại đảo Maluku thuộc đông bộ Indonesia.

Vụ bột phát bạo động tôn giáo mới nhất đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng. Indonesia đã gửi hàng trăm cảnh sát viên đến tăng cường tại thủ phủ Ambon và trấn át cuộc giao tranh tệ hại nhất tại đảo Maluku trong hơn 1 năm nay.

Giao tranh bắt đầu hồi hôm qua, khi 10 người thiệt mạng, hầu hết là bị bắn chết, và khoảng 100 người bị thương. Có ít nhất thêm 4 người chết vì các vết thương ngày hôm nay, và có thêm thương vong trong các cuộc giao tanh mới này.

Ông Patrick Sweeting, người đứng đầu đơn vị Đề Phòng và Phục Hồi Khủng Hoảng thuộc Chương Trình Phát Triển Liên Hiệp Quốc tại Indonesia cho rằng thực là một điều đáng thuơng vì các nỗ lực hòa giải đã từng diễn ra từ phía chính phủ, từ phía các tổ chức phi chính phủ, cũng như các nhà lãnh đạo tôn giáo. Các cuộc bạo động có khả năng gây trở ngại cho các nỗ lực đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG