Đường dẫn truy cập

Ông Đổng Kiến Hoa kêu gọi nhân dân Hồng Kông bình tĩnh sau phán quyết của Trung Quốc. - 2004-04-26


Nhà lãnh đạo Hồng Kông kêu gọi nhân dân bình tĩnh và hành động theo lý trí khi phản ứng lại phán quyết của Trung Quốc đưa ra ngày hôm nay chống lại đòi hỏi tổ chức các cuộc bầu cử trực tiếp trên lãnh thổ này.

Hành chánh trưởng quan Hồng Kông, ông Đổng Kiến Hoa, đã nói với các nhà báo sau khi Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội tại Bắc Kinh không cho phép bầu cử trực tiếp chức vụ trưởng ngành hành pháp kế tiếp vào năm 2007 và Viện Lập Pháp Hồng Kông vào năm 2008.

Những người hoạt động dân chủ tại Hồng Kông đã chỉ trích quyết định vừa kể và nói rằng quyết định này đi ngước lại lời hứa của Hoa Lục cho Hồng Kông được hưởng một mức độ tự trị cao theo chính sách một quốc gia hai chế độ được áp dụng khi lãnh thổ này được chuyển quyền kiểm soát từ Anh Quốc qua cho Trung Quốc năm 1997.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG