Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng dầu khí Iraq Ibrahim Bahr al-Ulum cho biết đã nối lại toàn bộ các hoạt động xuất khẩu dầu tại Basra. - 2004-04-26


Bộ trưởng dầu khí của Iraq, ông Ibrahim Bahr al-Ulum cho biết đã nối lại toàn bộ các hoạt động xuất khẩu dầu tại Basra, nơi trạm gửi dầu chính trong nuớc bị đóng cửa hôm thứ bẩy sau khi các tay đánh bom tự sát dùng thuyền nhỏ thực hiện một cuộc tấn công.

Các trạm bơm dầu tại Basra có tầm quan trọng huyết mạch cho nền kinh tế Iraq thời hậu chiến bởi vì các trạm này xử lý ít nhất 85% lượng dầu xuất khẩu, hiện ở mức khoảng 1 triệu 600 ngàn thùng mỗi ngày.

Thoạt đầu người ta cho rằng các trạm này không bị hư hại khi 3 chiếc thuyền nhỏ chở đầy chất nổ nổ tung gần trạm hồi khuya thứ bẩy, nhưng sau đó mới phát hiện rằng các vụ nổ đã tác động đến các máy phát điện và mạch điện và buộc phải ngưng hoạt động.

Hôm nay, bộ trưởng dầu khí Iraq cho các phóng viên tại Baghdad hay rằng công tác xuất khẩu dầu đã phục hồi lại mức cũ.

Trạm Basra trước đây vẫn được bảo vệ chặt chẽ, nhưng các biện pháp đề phòng nay lại được xiết chặt thêm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG