Đường dẫn truy cập

Hàng trăm ngàn người tham gia cuộc diễn hành tranh đấu cho quyền phụ nữ tại thủ đô Washington. - 2004-04-26


Hàng trăm ngàn người tranh đấu cho quyền được phá thai từ khắp nơi ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới đã tham gia cuộc diễn hành tranh đấu cho quyền phụ nữ được sống cuộc đời của họ vào chủ nhật tại thủ đô Washington.

Ban tổ chức cho hay có khoảng 1 triệu người tham gia nhưng không có cuộc kiểm kê chính thức về con số người dự mít tinh. Những người tranh đấu đã diễn hành đến khu đất trống trước trụ sở quốc hội để nghe đọc diễn văn ủng hộ cho quyền được phá thai hợp pháp và để cho các cơ sở cung cấp dịch vụ phá thai ở nước ngoài được hưởng tài trợ của Hoa Kỳ.

Những nhân vật nổi tiếng, các chính trị gia và thủ lãnh của phong trào ủng hộ quyền phá thai đã đọc diễn văn trước đám đông.

Hàng trăm nhân vật tranh đấu chống phá thai cũng đã tổ chức biểu tình gần đấy. Các vụ biểu tình này diễn ra trong ôn hòa, không nghe nói có bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG