Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bác bỏ đề nghị cung cấp viện trợ xuyên qua khu phi quân sự chia cách hai nước của Nam Triều Tiên. - 2004-04-26


Bắc Triều Tiên đã bác bỏ một đề nghị của Nam Triều Tiên cung cấp viện trợ xuyên qua khu phi quân sự chia cách hai nước cho các nạn nhân của vụ nổ xe lửa thảm khốc hồi tuần trước.

Mặc dù Bình Nhưỡng không giải thích lý do bác bỏ đề nghị, hãng thông tấn Pháp trích thuật lời một giới chức bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên nói rằng có thể là vì những mối lo ngại về an ninh.

Hội Hồng Thập Tự cho biết đang chuẩn bị gửi vật phẩm cứu trợ từ Hán Thành bằng đường thủy cho các nạn nhân của vụ nổ tại Ryongchon hôm thứ năm tuần trước.

Trong thông cáo chính thức đầu tiên về số thương vong trong vụ nổ, Bắc Triều Tiên hôm nay nói rằng có ít nhất 150 người thiệt mạng và 1300 người bị thương trong vụ nổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG