Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ bắt đầu các cuộc tuần tra hỗn hợp tại Fallujah vào thứ Ba. - 2004-04-25


Các giới chức quân sự Hoa Kỳ đã triển hạn một cuộc ngưng bắn tại điểm nóng là thành phố Fallujah, nơi họ cho biết cảnh sát Iraq và thủy quân lục chiến Hoa Kỳ sẽ bắt đầu các cuộc tuần tra hỗn hợp vào ngày thứ Ba tuần này.

Quyết định triển hạn được đưa ra sau khi tổng thống Bush hội ý với các cố vấn quân sự và cố vấn an ninh cao cấp về vụ đối đầu giữa thủy quân lục chiến Mỹ và các phần tử nổi loạn ẩn náu trong thành phố.

Phát biểu tại Baghdad, tướng Mark Kimmit của Hoa Kỳ cho hay các nhà điều giải đã đồng ý triển hạn việc giao nộp vũ khí cho đến ngày thứ Ba.

Ông cũng cảnh báo rằng lực lượng Hoa Kỳ sẽ theo đuổi các biện pháp khác, nếu các phần tử nổi loạn không chấp thuận các đề nghị mới nhất.

Ở các nơi khác, 2 vụ tấn công bằng hỏa tiễn tại thành phố Mosul miền bắc hồi sớm hôm nay đã làm 4 người Iraq thiệt mạng và ít nhất 10 người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG