Đường dẫn truy cập

Tổng thống Afghanistan kêu gọi tàn dư của chế độ Taleban chấm dứt cuộc nổi dậy và tham gia tái thiết đất nước. - 2004-04-25


Tổng thống Afghanistan ông Hamid Karzai đang kêu gọi tàn dư của chế độ Taleban đã bị lật đổ hãy chấm dứt cuộc nổi dậy và tham gia tái thiết đất nước.

Phát biểu với các phóng viên ngày hôm nay tại cứ địa cũ của phe Taleban ở Kandahar miền nam Afghanistan, ông Karzai nói ông tin rằng chỉ có khoảng 150 thành viên kỳ cựu của Taleban vẫn còn giữ ý định phá hoại đất nước.

Tổng thống Karzai cho biết chính phủ của ông đã mở các cuộc đàm phán với những người cầm đầu phe Taleban có khuynh hướng ít chủ chiến hơn về việc chấm dứt cuộc nổi dậy.

Ông nói rằng hầu hết các tàn dư Taleban là những người bình thường và họ được hoan nghênh tham gia công cuộc tái thiết Afghanistan cũng như dự phần vào cuộc bầu cử tổng thống dự trù vào tháng 9 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG