Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Canada hội kiến với Đức Đạt Lai Lạt Ma, bất chấp sự chống đối của Trung Quốc. - 2004-04-24


Thủ tướng Canada, bất chấp sự chống đối giận dữ của Trung Quốc đã hội kiến với Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần sống lưu vong của Tây Tạng.

Hôm qua ông Paul Martin đã trở thành thủ tướng Canađa đầu tiên hội kiến với nhân vật được tặng giải Nobel hòa bình năm 1989 này. Sau một cuộc họp ngắn được tổ chức tại nơi cư ngụ của Đức Tổng giám mục Thiên chúa giáo La Mã ở Ottawa, ông Martin nói với báo chí rằng ông và Đức Đức Đạt Lai Lạt Ma đã thảo luận về tình hình thế giới, về nhân quyền và về quyền của nhân dân Tây Tạng.

Trung Quốc đã cảnh cáo ông Martin là không nên gặp Đức Đức Đạt Lai Lạt Ma và nói rằng việc đó có thể phương hại tới quan hệ giữa hai nước.

Đức Đức Đạt Lai Lạt Ma đã rời khỏi Tây Tạng sau cuộc nổi dậy bất thành năm 1959 và thiết lập một chính phủ lưu vong ở miền Bắc Ấn Độ. Ngài đang thực hiện một chuyến viếng thăm Canada trong ba tuần lễ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG