Đường dẫn truy cập

Các phe tham chiến tại Sudan sẽ bắt đầu cuộc hòa đàm tại Cộng hòa Chad. - 2004-04-24


Các phe tham chiến tại miền Tây Sudan sẽ bắt đầu hòa đàm ngày hôm nay tại Cộng hòa Chad kế cận trong một nỗ lực mới để chấm dứt cuộc xung đột mà các giới chức Liên Hiệp Quốc đã gọi là một trong những tình trạng nhân đạo tệ hại nhất trên thế giới.

Cuộc nổi dậy ở vùng Darfur ở miền Tây Sudan tới nay đã bước sang năm thứ nhì và đã làm cho khoảng 10 ngàn người thiệt mạng và đã làm cho hàng triệu người phải di tản.

Trước đó, Hoa Kỳ ngày hôm qua đã tố cáo một nghị quyết về Sudan do ủy hội nhân quyền Liên Hiệp Quốc chấp thuận, đã không lên án chính phủ Sudan che chở cho những hành vi tàn ác tại Darfur.

Hoa Kỳ muốn ủy hội nhân quyền Liên Hiệp Quốc duyệt xét lại quyết định của họ sau khi các chuyên gia về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc từ vùng Darfur trở về.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG