Đường dẫn truy cập

Bạo động vẫn tiếp diễn ở Iraq, ít nhất 30 người thiệt mạng. - 2004-04-24


Bạo động lại tiếp tục xảy ra ở Iraq và các vụ tấn công ở đó đã khiến cho ít nhất 30 người chết và vài chục người khác bị thương.

Tại thành phố Sadir ở vùng ngoại ô Baghdad các người có mặt tại chỗ nói rằng một quả đạn rocket hôm nay đã rơi vào một khu chợ đông đúc tại làm cho 13 người chết và khoảng 30 người khác bị thương. Một người Iraq khác cũng đã tử thương trong một cuộc tấn công khác ở Sadir.

Về hướng Bắc thành phố Baghdad sáng sớm hôm nay có năm binh sĩ Hoa Kỳ bị tử thương và 6 binh sĩ khác bị thương khi hai quả đạn rocket đã rơi trúng doanh trại của họ ở Taji.

Hai binh sĩ Mỹ khác cũng bị thiệt mạng ở thành phố Kut, ở miền Nam thủ đô Baghdad.

Tại Karbala, binh sĩ Ba Lan cũng chạm súng với phe chống đối và giết chết năm phần tử nổi dậy. Còn tại thành phố Tilkrit một xe bom tự sát đã phát nổ, khiến cho nhất 4 người Iraq bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG