Đường dẫn truy cập

Tổng thống Sri Lanka hoan nghênh việc Na uy giữ vai trò điều giải giữa chính phủ Sri Lanka và phiến quân Mãnh hổ Tamil. - 2004-04-23


Tổng thống Sri Lanka hoan nghênh việc Na uy cho biết sẵn sàng quay lại giữ vai trò điều giải giữa chính phủ Sri Lanka và phe phiến quân Mãnh hổ Tamil.

Một cố vấn của Tổng thống Kumaratunga cho biết Bộ ngoại giao Sri lanka tối thứ Năm đã kêu gọi các giới chức Na Uy tiếp tục trợ giúp Sri Lanka trong tiến trình hòa bình.

Tin từ Na Uy cho hay cac nhà điều giải nước này đang chờ đợi lời yêu cầu của phía Mãnh hổ Tamil trước khi quay lại Sri Lanka. Na uy đã ngưng các nỗ lực nhằm đem lại hòa bình tại Sri Lanka hồi tháng 11 năm ngoái khi diễn ra một vụ tranh giành quyền lực giữa tổng thống Chandrika Kuramatunga và thủ tướng Ranil Wickremesinghe vì bất đồng ý kiến với nhau trong tiến trình đàm phán với phiến quân.

Bà Kumaratunga có lập trường cứng rắn hơn ông Wickremesinghe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG