Đường dẫn truy cập

Năm nhà phiêu lưu người New Zealand bắt đầu chuyến du hành dài 4000 kilômet dọc theo sông Mê Kông. - 2004-04-23


Năm nhà phiêu lưu người New Zealand bắt đầu chuyến du hành dọc theo sông Mê Kông, trên lộ trình dài bốn ngàn ki-lô-mét.

Đây là chuyến du hành được coi là trọn vẹn đầu tiên suốt chiều dài của con sông vừa kể, bằng các phương tiện khác nhau: đi bộ, xuồng kayak và xe đạp leo núi.

Năm người vừa kể sẽ bắt đầu chuyến phiêu lưu của họ tại đầu nguồn của sông Mekong ở Tây Tạng, trên cao độ hơn năm ngàn mét. Từ đó họ sẽ du hành qua tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc rồi sẽ đi theo dòng sông Mekong qua các nước Đông Nam Á, dọc tho biên giới Miến Điện và Thái Lan, rồi băng qua Lào, Kampuchea và Việt Nam, tới Biển Đông.

Trong hầu hết thời gian của chuyến đi này, năm nhà phiêu lưu vừa kể, gồm hai nữ ba nam, sẽ du hành trong những vùng xa xôi hẻo lánh. Lương khô mang theo sẽ gồm có thịt bò Tây Tạng.

Cơ quan giải trí và thể dục thể thao quốc gia New Zealand, do chính phủ tài trợ, đã bảo trợ cho chuyến du hành này.

Chuyến thám hiểm sông Mekong này lúc đầu dự định thực hiện hồi năm ngoái để kỷ niệm 50 năm ngày nhà thám hiểm Edmund Hilary của New Zealand chinh phục đỉnh núi Everest, nhưng đã bị hoãn lại vì bệnh SARS bột phát tại Châu Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG