Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Soyuz của Nga đến Trạm Không Gian Quốc Tế. - 2004-04-21


Phi thuyền Soyuz của Nga chở một phi hành đoàn mới lên Trạm Không Gian Quốc Tế đã cập một cách tốt đẹp vào trạm đang nằm trong quỹ đạo. Hai tầu không gian đã nối liền với nhau theo đúng dự trù ngày hôm nay ở cách mặt đất 360 kilomet.

Sau khi nghỉ ngơi một thời gian ngắn, đội phi hành quốc tế sẽ khởi sự một số công tác khó khăn, theo lời ông Vladimir Solovyev, người đứng đầu bộ phận bay tại đài kiểm soát phi vụ Nga ở bên ngoài thủ đô Matxcơva.

Ông Soloyev nói rằng phi hành đoàn sẽ tiến hành một số công tác phức tạp thường kèm theo một vài rủi ro. Ông cho biết sẽ có khoảng 25 cuộc thử nghiệm khoa học được thực hiện.

Phi công vũ trụ Nga, ông Gennady Padalka và phi hành gia Mỹ Michael Fincke sẽ ở lại trạm không gian trong 6 tháng tới sau khi thay thế phi đội 2 người hiện nay.

Phi hành gia Andre Kuipers người Hà Lan cũng bay trên phi thuyền Soyouz, cất cánh hôm thứ Hai từ trung tâm không gian Baikonur tại Kazakhstan.

Ông sẽ ở lại 9 ngày để tiến hành các cuộc thử nghiệm trên trạm không gian trước khi trở về trái đất cùng phi đội cũ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG