Đường dẫn truy cập

Tranh chấp tại đảo Chypre: Rất ít cơ may người Hy Lạp trên đảo Chypre ủng hộ một kế hoạch của quốc tế. - 2004-04-21


Uỷ viên đặc trách việc mở rộng liên hiệp Âu Châu cho biết ông nhận thấy có rất ít cơ may là người Hy Lạp trên đảo Chypre ủng hộ một kế hoạch quốc tế nhằm giải quyết vụ tranh chấp tại đảo này.

Ông Guenter Verheugen đưa ra nhận định vừa kể chỉ 3 ngày trước khi những người Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ tại đảo Chypre dự trù biểu quyết về kế hoạch của Liên Hiệp Quốc.

Nếu cả hai bên đều bác bỏ kế hoạch này, thì chỉ có phần đảo Chypre nằm dưới sự lãnh đạo của người Hy Lạp được hưởng các quyền lợi của thành viên Liên Hiệp Âu Châu khi Chypre gia nhập liên hiệp vào ngày 1 tháng 5 sắp tới.

Ông Verheugen nói rằng các nhà lãnh đạo người Hy Lạp tại đảo Chypre đã khiến ông tin tưởng họ sẽ thúc đẩy việc chấp thuận kế hoạch, nhưng bây giờ thì ông có rất ít hy vọng là kế hoạch sẽ được chấp thuận.

Trong khi đó, khuya hôm qua, khoảng 30 người theo chủ nghĩa dân tộc Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công một nhóm người Thỗ Nhĩ Kỳ trên đảo Chypre ủng hộ kế hoạch của Liên Hiệp Quốc, làm cho 3 người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG