Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel nổ súng vào một đám đông người Palestine, giết chết ít nhất 2 người. - 2004-04-20


Bạo động lại bùng ra ở Trung đông trong lúc Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thảo luận về một bản sơ thảo nghị quyết để lên án việc Israel hạ sát lãnh tụ hàng đầu của tổ chức Hamas của Palestine, ông Abdel Aziz al-Rantisi.

Tại mạn Bắc dải Gaza hôm nay, lính Israel đã nổ súng bắn vào một đám đông người Palestine ném đá, giết chết ít nhất 2 người. Các binh sĩ Israel đã tiến vào khu vực này để đáp lại những vụ tấn công bằng rockét của các phần tử chủ chiến Palestine, gây thương tích cho 9 người Israel.

Tại Liên Hiệp Quốc, các chuyên gia của Hội đồng Bảo an đang họp để thảo luận về ngôn từ của một sơ thảo nghị quyết lên án vụ sát hại ông al-Rantisi.

Lãnh tụ hàng đầu này của Hamas đã bị giết chết hôm thứ Bảy ở thành phố Gaza trong một vụ tấn công bằng phi đạn của Israel. Các nhà ngoại giao cho hay Hoa Kỳ có phần chắc là sẽ phủ quyết nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG