Đường dẫn truy cập

Thăm dò công luận: Tổng thống Bush chiếm 48% số phiếu ủng hộ của cử tri Mỹ. - 2004-04-20


Một cuộc thăm dò công luận mới cho thấy tổng thống Bush vượt lên đối thủ trong cuộc bầu cử tổng thống của ông là thượng nghị sĩ Joh Kerry vào lúc Iraq và cuộc chiến chống khủng bố trở thành quan trọng đối với cử tri Mỹ.

Cuộc thăm dò do Nhật báo Washington Post và chương trình truyền hình ABC thực hiện cho thấy Tổng thống Bush giờ đây chiếm được 48% số phiếu ủng hộ so với 43% của ông Kerry.

Hồi đầu tháng Ba vừa qua, ông Kerry đã chiếm hơn ông Bush cùng một tỉ lệ ủng hộ cách biệt như thế.

Tuy nhiên cuộc thăm dò cũng cho thấy không tới một nửa những người được hỏi ý kiến tán thành cung cách tổng thống Bush đối phó với cuộc chiến tại Iraq, đây là đề tài hàng đầu trong cuộc vận động tranh cử tổng thống.

Trong khi đó, cả ông Kerry và ông Bush hôm nay đều tham dự các cuộc gây quỹ vận động bầu cử. Tổng thống Bush đi vận động tại New York còn Ông Kerry thì vận động tại Florida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG