Đường dẫn truy cập

Ông Paul Bremer: Các lực lượng Iraq không thể ngăn chặn quân nổi dậy chiếm các trạm cảnh sát và các công ốc. - 2004-04-19


Tổng quản trị viên của Hoa Kỳ tại Iraq nói các lực lượng an ninh mới của Iraq sẽ không thể đối phó với những de dọa về an ninh nhắm vào chính họ, sau ngày chuyển giao quyền bính quốc gia cho một tân chính phủ Iraq được dự tính vào ngày 30 tháng 6.

Hôm chủ nhật, ông Paul Bremer nói rằng vào thượng tuần tháng này ở nhiều nơi tại Iraq, các lực lượng Iraq đã không thể ngăn chặn quân nổi dậy chiếm các trạm cảnh sát và các công ốc.

Trong khi đó, một phát ngôn viên cho giáo sỹ cực đoan thuộc Hồi giáo Shia, ông Moqtada al-Sadr nói rằng những dân quân của giáo sĩ này sẽ tôn trọng lệnh hưu chiến 2 ngày vào thứ hai và thứ ba, trong thành phố Najaf được coi là thánh địa của Hồi giáo Shia vì đây là dịp lễ tôn giáo quan trọng.

Najaf vẫn bị quân đội Hoa Kỳ vây hãm, theo sau nhiều ngày giao tranh giữa đôi bên kể từ thượng tuần tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG