Đường dẫn truy cập

Dân bộ tộc Pakistan truy lùng những người nước ngoài bị nghi các phần tử đấu tranh al-Qaida và Taleban. - 2004-04-19


Dân bộ tộc Pakistan có vũ trang đang truy lùng những người nước ngoài bị nghi các phần tử đấu tranh vào lúc sắp hết kỳ hạn do chính phủ ấn định để các thủ lãnh bộ tộc phải đẩy lui hoặc giao nộp các phần tử đó trước khi có biện pháp quân sự.

Một lực lượng 2000 dân bộ tộc đã bắt đầu chiến dịch hồi hôm qua tại khu vực bán tự trị gần biên giới giáp với Afghanistan.

Trưởng ban an ninh các vùng bộ tộc Pakistan, ông Mahmood Shah, cho biết chi tiết về lực lượng được gọi là Lashkar này và tỏ ý tin tưởng rằng công tác có thể được hoàn thành trước kỳ hạn ngày 20 tháng này.

Các giới chức địa phương cho hay một số gia đình trong các làng mạc đã bị tấn công và đốt cháy trong cuộc truy lùng các phần tử đấu tranh al-Qaida và Taleban.

Binh sĩ Pakistan đã chiến đấu với các phần tử đấu tranh hồi giáo trong vùng hồi tháng trước, nhưng đã không bắt hay giết được các thủ lãnh cao cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG