Đường dẫn truy cập

LHQ: Ít nhất 50 ngàn người bị mất nhà cửa vì các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và quân nổi dậy tại Sudan. - 2004-04-19


Liên Hiệp Quốc cho hay, ít nhất đã có 50 ngàn người bị mất nhà cửa vì các cuộc giao tranh mới đây giữa quân đội chính phủ và quân nổi dậy tại miền Nam Sudan.

Một tuyên bố của Liên Hiệp Quốc nói rằng, nhiều làng đã bị thiêu rụi và có tin về các vụ cưỡng hiếp cùng hôi của trong vùng, mặc dầu đã có một hiệp định ngưng bắn từ hai năm trước đây.

Tuyên bố vừa kể nói rằng hầu hết các cuộc tấn công nhắm vào các thường dân là do các dân quân do chính phủ hỗ trợ chống lại tổ chức quân nổi dậy có tên là Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân Sudan gây ra.

Tổ chức nổi dậy vừa kể và chính phủ Sudan đang ở trong giai đoạn chót của cuộc hòa đàm để chấm dứt hơn 20 năm nội chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG