Đường dẫn truy cập

Palestine tiếp tục tấn công các khu lập cư Do Thái trong dải Gaza. - 2004-04-19


Các giới chức quân sự Israel cho hay phía Palestine tiếp tục tấn công các khu lập cư Do Thái trong dải Gaza, sau vụ Israel hạ sát thủ lãnh Hamas, ông Abdel Aziz Rantisi.

Quân đội Israel nói rằng người Palestine đã bắn hai hỏa tiễn tự chế vào bắc bộ dải Gaza, làm 1 cư dân Do Thái bị thương. 6 hỏa tiễn đã rớt xuống các cánh đồng trong vùng Negev của Israel, nhưng không có tin về người bị thương.

Phe Palestine đã thề quyết trả thù vụ sát hại ông Rantisi, đã thiệt mạng trong một vụ không kích bằng máy bay trực thăng của Israel hôm thứ Bảy.

Trong khi đó, bộ trưởng tài chính Israel, ông Benjamin Netanyahu cho biết ông sẽ hậu thuẫn một đề nghị rời chuyển các khu lập cư Do Thái ra khỏi dải Gaza, nhưng ông nói rằng Israel sẽ đầu tư thêm hàng triệu đôla vào các khu lập cư trong vùng tây ngạn sông Jordan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG