Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Jose Luis Zapatero dự tính rút binh sĩ Tây Ban Nha về nước càng sớm càng tốt. - 2004-04-19


Thủ tướng Tây Ban Nha nói rằng ông dự tính rút binh sĩ Tây Ban Nha về nước càng sớm càng tốt. Vào chủ nhật, thủ tướng Jose Luis Zapatero cho hay ông đã hạ lệnh triệt thoái 1300 binh sĩ Tây ban Nha về nước.

Ai Cập loan tin là bộ trưởng ngoại giao Tây Ban Nha Miguel Angel Moratinos đã thông báo cho Ai Cập biết rằng vụ triệt quân sẽ diễn ra trong vòng 15 ngày.

Tin trích dẫn lời các nguồn tin chính phủ Tây Ban Nha nói rằng vụ triệt thoái có thể sẽ phải mất đến 2 tháng. Thủ tướng Zapatero nói rằng theo thông tin mà ông có thì 1 nghị quyết của LHQ sẽ bắt đầu đảm nhiệm các hoạt động quân sự tại Iraq vào hạn chót là ngày 1 tháng 7 sẽ không phù hợp với những điều kiện để Tây Ban Nha lưu quân tại Iraq. Nhưng ông nói rằng Tây Ban Nha vẫn cam kết theo đuổi công cuộc tìm kiếm hòa bình và an ninh cho thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG