Đường dẫn truy cập

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế: Các cơ sở hạt nhân của Iraq không được canh gác và các thiết bị phóng xạ bị đưa lậu ra khỏi nước. - 2004-04-17


Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nói rằng có dấu hiệu cho thấy các cơ sở hạt nhân của Iraq không được canh gác, và các thiết bị phóng xạ đã được chuyển lậu ra khỏi nước.

Các giới chức thuộc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nói họ không biết liệu các thiết bị đó đã bị những kẻ hôi của mang đi, hay đã được tháo gỡ và đưa đi nơi khác trong nỗ lực nhằm dọn quang các cơ sở này.

Các giới chức Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế cho hay là các hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy vô số thiết bị đã được tháo gỡ, và trong một vài trường hợp, toàn bộ các tòa nhà đã bị dời đi.

Một số các cuộc điều tra khác đã phát hiện vật liệu phóng xạ còn sót lại từ các cơ sở hạt nhân Iraq, tại những nơi bán đồ phế thải ở Châu Âu.

Giám Đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông Mohamed ElBaradei, đã nêu lên những quan ngại về vấn đề này trong một bức thư gửi đến giới thẩm quyền Hoa Kỳ cách đây 3 tuần lễ, và vẫn đang chờ được hồi đáp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG