Đường dẫn truy cập

Một người Palestine đánh bom tự sát cho nổ bom tại một đường băng qua biên giới giữa Israel và dải Gaza. - 2004-04-17


Đài phát thanh quân đội Israel nói rằng một người Palestine đánh bom tự sát đã cho nổ bom tại một đường băng qua biên giới giữa Israel và dải Gaza.

Tin tức báo chí cho hay ít nhất có 4 người bị thương trong vụ nổ tại trạm Kiểm soát Erez. Tổ chức Hamas và binh đoàn tử đạo Al Aqsa đã cùng nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom này.

Trong khi đó, Liên Hiệp Âu Châu đã hoan nghênh kế hoạch của Israel đơn phương rút ra khỏi dải Gaza nhưng nói rằng lộ trình hòa bình Trung Đông do quốc tế hậu thuẫn vẫn là con đường duy nhất tiến tới hòa bình.

Tuyên bố của các bộ trưởng ngoại giao của các nước trong Liên Hiệp Âu Châu đã được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Bush và thủ tướng Anh Tony Blair ủng hộ kế hoạch của Israel tách rời ra khỏi Palestine.

Kế hoạch bị các nhà lãnh đạo Palestine bác bỏ này, quy định việc rút các khu định cư Do thái ra khỏi dải Gaza trong khi vẫn giữ lại quyền kiểm soát nhiều phần lãnh thổ vùng Tây Ngạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG