Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi Bắc Triều Tiên cho phép một chuyên gia độc lập đến miền Bắc để điều tra về những vụ tra tấn và những vi phạm khác. - 2004-04-16


Diễn đàn về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi Bắc Triều Tiên hãy cho phép một chuyên gia độc lập đến miền Bắc để điều tra về những vụ tra tấn và những vi phạm khác.

Trong cuộc họp của Ủy Hội Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Geneve hôm thứ Năm, 29 quốc gia đã chấp thuận một bản Nghị Quyết với lời lẽ cứng rắn đối với những vi phạm tại Bắc Triều Tiên.

Bản Nghị Quyết đã bày tỏ sự quan tâm sâu xa về những tin tức nói rằng nhà cầm quần Bắc Triều Tiên đã dùng các hình phạt tra tấn, hành quyết công khai, cưỡng bách lao động và bắt buộc phá thai tại các nhà tù và các trại lao động ở Bắc Triều Tiên.

Bình Nhưỡng đã bác bỏ những lời chỉ trích của Liên Hiệp Quốc và đe dọa sẽ rời khỏi cuộc họp, nơi mà Bắc Triều Tiên tố cáo là đã áp dụng hai tiêu chuẩn khác nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG